“Bệnh viện Brazil gây tranh cãi vì cắt cụt cánh tay của người phụ nữ khi cô nhập viện để mổ u xơ tử cung

Câu chuyện đầy xúc động về một phụ nữ nhập viện để phẫu thuật u xơ tử cung nhưng lại không ngờ rằng cô sẽ tỉnh dậy với một thân thể không còn nguyên vẹn. Cánh tay trái của cô đã bị cắt đứt và điều này khiến cô không kìm được nước mắt.

Đó là một giấc mơ đau lòng của bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng đây là một sự thật đau đớn mà phụ nữ này phải đối mặt. Cô đã đến bệnh viện với hy vọng sẽ tìm thấy sự giúp đỡ và cứu chữa, nhưng thay vì vậy, cô lại phải chịu đựng một mất mát đau đớn.

Tuy nhiên, dù bị cắt đứt cánh tay trái, phụ nữ này vẫn không bị đánh bại. Cô quyết tâm không để cho sự việc này ảnh hưởng đến tinh thần và sự tự tin của mình. Thay vì đổ lỗi cho ai đó, cô đã quyết định sẽ đối diện với thử thách này một cách mạnh mẽ.

Câu chuyện của phụ nữ này là một lời nhắc nhở về sự mạnh mẽ và quyết tâm của con người trong mọi hoàn cảnh. Dù cuộc đời có đưa ta đến đâu, ta vẫn có thể vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục sống một cuộc đời đầy ý nghĩa và giá trị.

Với cái tên Alessandra dos Santos Silva, 35 tuổi, người phụ nữ này từng là một vũ công samba nổi tiếng đến từ Brazil. Tuy nhiên, định mệnh lại đưa cô đến với một cuộc chiến không ai mong muốn.

Ngày 24/4 vừa qua, tờ Daily Mail của Anh đã đăng tải câu chuyện đầy cảm động về sự hy sinh và kiên cường của Alessandra. Cô đã nhập viện để phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung, nhưng khi tỉnh dậy, cô lại phát hiện ra rằng cánh tay trái của mình đã bị cắt cụt ngay phía trên khuỷu tay.

Đây là một sự cố khủng khiếp đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng Alessandra đã chứng tỏ sự mạnh mẽ và quyết tâm của một vũ công chuyên nghiệp. Thay vì gục ngã trước số phận đau buồn, cô đã chọn đối diện với thử thách và tiếp tục sống một cuộc đời đầy nghị lực.

Alessandra đã quyết tâm trở lại với đam mê của mình, vũ đạo samba, và sẽ tiếp tục biểu diễn bằng cách dùng cánh tay phải và bàn chân. Cô cho biết: “Tôi sẽ không để bất cứ điều gì ngăn cản tôi trở lại với sân khấu. Tôi vẫn là một vũ công, tôi vẫn yêu vũ đạo samba và tôi sẽ tiếp tục sống đầy nghị lực.”

Câu chuyện của Alessandra là một lời khích lệ về sự mạnh mẽ, tinh thần kiên cường và sự quyết tâm của con người. Dù cuộc đời có đưa ta đến đâu, ta vẫn có thể vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục sống một cuộc đời đầy ý nghĩa và giá trị.

Người phụ nữ nhập viện để mổ u xơ tử cung, nhưng khi tỉnh dậy lại phát hiện cánh tay bị cắt cụt  - Ảnh 1
Ảnh: TV Globo

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, vào tháng 8 năm trước, Alessandra đã phải đối mặt với cơn đau bụng và chảy máu kinh nguyệt. Sau khi được khám và chẩn đoán bởi bác sĩ sản phụ khoa, cô được phát hiện mắc u xơ tử cung và tình trạng của cô ngày càng trở nên tồi tệ.

Vì vậy, vào sáng ngày 3/2, cô được đưa đến Bệnh viện Da Mulher Helloneida Studart tại Rio de Janeiro, Brazil để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, đêm hôm đó, bác sĩ đã phát hiện ra sự xuất huyết và ngày hôm sau đã đưa ra quyết định phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung cho Alessandra.

Hai ngày sau ca phẫu thuật, vào ngày mùng 5/2, khi người thân đến thăm Alessandra tại bệnh viện, họ đã phát hiện rằng các đầu ngón tay của cánh tay trái của cô đã chuyển sang màu đen. Tình trạng của Alessandra ngày càng tồi tệ hơn khi cả tay và chân của cô đều bị băng bó. Cô cảm thấy vô cùng lạnh và đau đớn.

Người phụ nữ nhập viện để mổ u xơ tử cung, nhưng khi tỉnh dậy lại phát hiện cánh tay bị cắt cụt  - Ảnh 2
Ảnh: TV Globo

Vào ngày 6/2, nhân viên y tế đã thông báo cho gia đình Alessandra rằng cô cần được chuyển đến Viện Tim mạch Quốc gia Aloisio de Castro ở Botafogo. Lúc này, cánh tay của Alessandra đã gần như chuyển sang màu đen.

Đến ngày 10, sau khoảng 8 ngày sau ca phẫu thuật, các nhân viên y tế đã thông báo cho gia đình rằng Alessandra sẽ không thể sống nếu không cắt bỏ cánh tay của mình. Chức năng của thận và gan của Alessandra đã bị tổn thương nghiêm trọng, và nếu phẫu thuật không được thực hiện đúng cách, cô sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm nhiễm trùng toàn thân. Alessandra chỉ phát hiện ra rằng cánh tay trái của mình đã bị cắt cụt khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật gây mê.

Alessandra dos Santos Silva nhập viện với tình trạng tứ chi vẫn còn nguyên vẹn và xuất viện vào ngày 15/2 với cánh tay trái đã bị cắt cụt. Cô không biết phải làm gì khi chỉ còn một tay và lo lắng về việc kiếm sống. Bệnh viện không giải thích cho Alessandra hay gia đình cô biết tại sao cánh tay của cô bị hoại tử. Alessandra rất tiếc nuối và cho rằng bệnh viện phải chịu trách nhiệm vì đã kết liễu cuộc đời cô và hủy hoại công việc, sự nghiệp và ước mơ của cô.

Người phụ nữ nhập viện để mổ u xơ tử cung, nhưng khi tỉnh dậy lại phát hiện cánh tay bị cắt cụt  - Ảnh 3
Ảnh:G1

Các chuyên gia cho rằng cánh tay bị hoại tử của Alessandra có thể do nhiễm trùng từ kim tiêm gây ra, mà cô đã tiêm tĩnh mạch trước đó. Tuy nhiên, bệnh viện không cung cấp giải thích cho cô hay gia đình cô về nguyên nhân của sự cố này.

Ở Brazil, một vụ việc tương tự đã gây ra tranh cãi vào tháng 1 năm nay. Một bà mẹ 24 tuổi bị cắt cụt cánh tay trái sau khi bị nhiễm trùng tiêm tĩnh mạch (IV) khi đến bệnh viện để sinh con.