Quảng cáo Ads phổ biến hiện nay trên Internet gồm những gì?

Quảng cáo Ads phổ biến hiện nay trên mạng Internet

Quảng cáo hay còn gọi tắt là Ads là hình thức trả phí để đưa sản phẩm tiếp cập đến người dùng trên các phương tiện truyền thông nói riêng và Internet nói chung, có rất nhiều cách để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với một cộng đồng cực kỳ đông đảo và không giới hạn thời gian, biên giới. Hãy cùng dichvuquangcao.info tìm hiểu qua về các loại hình quảng cáo phổ biến nhất hiện nay trên Internet.

Các loại hình quảng cáo ads của Google được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu điểm đặc trưng của nó. Mỗi ưu điểm này đều mang đến những thuận lợi trong kinh doanh cho doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về các loại quảng cáo Google nhé! 

Quảng cáo Ads phổ biến hiện nay trên mạng Internet
Quảng cáo Ads phổ biến hiện nay trên mạng Internet

Quảng Cáo Tìm Kiếm Trên Google Google Search

Quảng cáo tìm kiếm còn được gọi là Google Search. Đây là một dạng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google. Google thường cho ra những kết quả tìm kiếm sản phẩm được người truy cập quan tâm ở dạng quảng cáo hiển thị, hoặc gần như đúng với cụm từ có sự liên quan đến từ khóa quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Google search thuộc một trong các loại hình quảng cáo ads của google. 

Quảng cáo tìm kiếm có công năng thúc đẩy hành động. Ví dụ như khi bạn nhấp vào quảng cáo, hay gọi điện cho công ty của bạn để thúc đẩy họ mua hàng nhanh chóng. Những chiến dịch quảng cáo này hiển thị cho người truy cập có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Những khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn và nhấp xem quảng cáo. 

Hình thức quảng cáo tìm kiếm
Hình thức quảng cáo tìm kiếm

Quảng Cáo Mạng Hiển Thị Google Display Network

Công dụng của quảng cáo mạng hiển thị là giúp tiếp cận mọi người trong lúc họ đang sử dụng trình duyệt trên website bất kỳ nào. Cũng có thể xuất hiện trên Youtube, tài khoản Gmail, hoặc khi người dùng sử dụng ứng dụng trên di động, thiết bị di động. Dạng quảng cáo này được thiết lập để giúp doanh nghiệp xác định chính xác đối tượng khách hàng của mình. Vị trí quảng cáo sẽ được hiển thị đúng thời điểm và vị trí. Một số loại quảng cáo hiển thị thường thấy:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng 
  • Quảng cáo tương tác 
  • Quảng cáo trong thư điện tử Gmail 
  • Quảng cáo hình ảnh được tải lên

Trong các loại hình quảng cáo ads phổ biến, thì loại quảng cáo này được dùng là chìa khóa tổng thể cho chiến dịch quảng cáo chung của doanh nghiệp. 

Quảng Cáo Google Video Google Video Ads

Nhiều thống khảo sát cho rằng: quảng cáo video thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn so với những loại quảng cáo khác. Những video ads được hiển thị nhiều trên Youtube, trên website đối tác video, cũng như trên mạng hiển thị khác của Google. Google Video Ads hiển thị quảng cáo bên trong nội dung video của chính chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, hay ở mạng hiển thị Google. Các loại hình quảng cáo ads dạng này gồm có:

  • Non – skippable in – stream ads ( Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua) 
  • Skippable in – stream ads (Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua)
  • Trueview (Quảng cáo khám phá video)
  • Trueview Outstream (Quảng cáo ngoài luồng)
  • YouTube Masthead Ads (Quảng cáo trên trang đầu của YouTube)
  • Bumper Ads (Quảng cáo đệm)
Hình thức quảng cáo được nhiều người tiếp cận
Hình thức quảng cáo được nhiều người tiếp cận

Quảng Cáo Mua SắmGoogle Shopping Ads

Quảng cáo mua sắm là quảng cáo bắt xu hướng quảng cáo mới của Google. Loại quảng cáo này phù hợp với những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Hình thức quảng cáo này cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ cũng như giá cả mà thương hiệu đặt ra cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Để tăng nhu cầu và sự tò mò của khách hàng, lượng truy cập đến website hoặc cửa hàng online của doanh nghiệp bạn, khách hàng mục tiêu cũng trở nên chất lượng hơn nhiều. Thêm một điểm cộng nữa của hình thức quảng cáo google này là dễ dàng quản lý chiến dịch quảng cáo, tập trung vào việc bán lẻ.

Thay vì sử dụng từ khóa, quảng cáo mua sắm sử dụng nhiều những thuộc tính sản phẩm của doanh nghiệp, đã được xác định trong nguồn dữ liệu Merchant Center, hiển thị quảng cáo phù hợp. Chi phí cần trả cho quảng cáo mua sắm được tính khi có người nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên website. Hoặc khách hàng nhấp chuột quảng cáo dẫn đến trang chủ được lưu giữ bằng Google. 

Quảng Cáo Ứng Dụng Toàn CầuApp Ads

Sử dụng ứng dụng toàn cầu để thực hiện chiến dịch quảng cáo sẽ mang đến lợi ích nhiều hơn bạn tưởng. Những sản phẩm lớn của Google bao gồm: Google Play, Google tìm kiếm, Youtube, mạng hiển thị của Google.

Để giúp người dùng tìm thấy bạn một cách tối ưu nhất, một vài dòng văn bản, nội dung và giá thầu nên được thêm vào. Bạn không cần phải thiết kế quảng cáo riêng lẻ cho chiến dịch quảng cáo toàn cầu, như các chiến dịch Google Ads khác. Nội dung và ý tưởng quảng cáo sẽ được sử dụng để thiết kế những quảng cáo ở nhiều định dạng và mạng. 

Ứng dụng được sử dụng để quảng cáo
Ứng dụng được sử dụng để quảng cáo

Trên đây là các loại hình quảng cáo ads phổ biến của Google được sử dụng hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm quảng cáo này tại https://dichvuquangcao.info/ hoặc Hotline 0382.300.533