Quảng cáo Tiktok – Cẩm nang và những điều cần biết

Quảng cáo Tiktok – Những Điều Bạn Nên Tìm Hiểu

Quảng cáo tiktok là một dịch vụ ads đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới lạ và thu hút nhiều độ tuổi trong thời gian này. Nhiều Tiktoker với sự sáng tạo nội dung độc đáo đã tạo nên những xu hướng rộng rãi.

Có thể nói, Tiktok chính là mạng xã hội hot nhất thời gian này.
Đây cũng là thị trường dồi dào để nhiều doanh nghiệp, thương hiệu quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Mạng xã hội Tiktok dành cho giới trẻ
Mạng xã hội Tiktok dành cho giới trẻ

Quảng Cáo Tiktok Bao Gồm Những Gì?

Như Thế Nào Là Nền Tảng Tiktok?

Có nhiều người thắc mắc tiktok là gì mà khiến nhiều người ưa chuộng như vậy? Cũng giống như Facebook, Tiktok là một nền tảng mạng xã hội mới phát triển. Mạng xã hội này cho phép người sử dụng sáng tạo những video thời lượng ngắn trong 15 giây. Những video này thường có nội dung thu hút, sáng tạo nên ngày càng được nhiều người chú ý.

Nội dung video trên Tiktok có thể hài hước, hoặc là những bài học về ngôn ngữ nước ngoài, được thể hiện theo phong cách riêng của các bạn trẻ. Nội dung của clip càng nhiệt tình, vui vẻ, sáng tạo thì càng tạo nên sự lan tỏa lớn. Những Tiktoker sẽ gửi gắm đến người dùng những thông điệp của riêng mình. Đối tượng sử dụng Tiktok chủ yếu là những bạn trẻ năng động, có độ tuổi từ 13 – 24 tuổi. Chính vì cộng đồng Tiktok đang ngày trở nên rộng lớn nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng dịch vụ quảng cáo tiktok, với mục đích thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Điểm Đặc Trưng Của Nền Tảng Tiktok?

Điểm làm nên sự thành công của Tiktok chính là thư viện nhạc nền phong phú, khá phù hợp với việc hỗ trợ người dùng sáng tạo clip. Những tình huống hài hước được kèm thêm nhạc nền phù hợp đã góp phần tạo nền sự cuốn hút của clip. Người dùng Tiktok không nhất định phải follow bất kì tài khoản nào để được xem nội dung. Khi mở app, những video trên “xu hướng” sẽ lần lượt xuất hiện trên bản tin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hashtag để theo dõi những clip có nội dung liên quan mà mình thấy hứng thú. Chính sự đơn giản và dễ dàng khi sử dụng đã đem đến cho Tiktok số lượng người dùng khổng lồ.

Quảng cáo Tiktok thường sáng tạo, đa dạng
Quảng cáo Tiktok thường sáng tạo, đa dạng

Những Đối Tượng Thường Sử Dụng Dịch Vụ Tiktok Ads?

Đối tượng sử dụng Tiktok nhiều nhất hiện nay chính là những bạn trẻ năng động. Độ tuổi sử dụng phổ biến là từ 15 – 24 tuổi. Theo số liệu thống kê, có đến 66% người dùng mạng xã hội này dưới 30 tuổi. Đa số người dùng là phụ nữ. Trong tương lai, Tiktok sẽ phát triển với xu hướng phân hóa người dùng nhiều hơn.

Chính sự phát ngày càng tăng của mạng xã hội Tiktok, mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đây là thị trường “béo bở” để dùng dịch vụ quảng cáo tiktok. Những video quảng cáo tiktok cũng xuất hiện nhiều hơn so với trước đây. Hình thức thực hiện quảng cáo cũng trở nên đa dạng hơn nhiều. 

Quảng Cáo Tiktok Có Thực Sự Cần Thiết Hay Không?

Quảng cáo tiktok ngày một phổ biến hơn. Do đó, câu hỏi có nên sử dụng dịch vụ quảng cáo tiktok cũng trở nên nhiều hơn. Câu trả lời chúng tôi đưa ra là: Có.

Doanh nghiệp bạn nên sử dụng hình thức quảng cáo này để tăng thêm cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Đặc biệt là những doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp với đối tượng sử dụng Tiktok là giới trẻ, thuộc độ tuổi 15 – 25 và là giới nữ.

Sẽ có nhiều lợi ích hơn nếu giá trị cốt lõi của thương hiệu bạn có những đặc tính như: trẻ trung, năng động, bứt phá thì nên cân nhắc sử dụng Tiktok làm kênh quảng cáo, song song với Instagram, Facebook, Zalo.

Những Bước Nào Giúp Chạy Tiktok Ads Hữu Ích?

Những bước dưới đây sẽ giúp bạn tạo được Tiktok Ads nhanh chóng, dễ dàng:

Bước 1: Truy cập vào phần quảng cáo Tiktok (Tiktok Ads). Sau đó, chọn “bắt đầu ngay”.

Bước 2: Chọn lựa tài khoản quảng cáo phù hợp

Khi mở cửa sổ hiện lên, màn hình sẽ hiển thị có 3 lựa chọn:

  • Quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp bạn 
  • Cung cấp dịch vụ quảng cáo tiktok cho các doanh nghiệp khác 
  • Quảng cáo website/page cá nhân (thường dành cho người nổi tiếng)

Bước 3: Lưu giữ lại contact (thông tin liên hệ)

Sau những clip quảng cáo trên Tiktok, bạn sẽ được yêu cầu để lại thông tin mà bạn muốn doanh nghiệp liên hệ. Sau đó, submit thông tin bạn vừa điền cho Tiktok.

Tiktok sẽ gửi cho bạn email phản hồi với mục tiêu xúc tiến quá trình quảng cáo thương hiệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi những thắc mắc, đặt vấn đề của bằng cách gửi mail đến hộp thư advertise@tiktok.com.

Quảng cáo tiktok mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Quảng cáo tiktok mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo tiktok vẫn còn mới hơn so với những hình thức quảng cáo online khác.

Do đó, muốn tìm hiểu nhiều hơn về hình thức này, bạn có thể liên hệ đến Hotline 0382.300.533 hoặc https://dichvuquangcao.info/ của chúng tôi.