Ghen tị tình yêu của bạn thân và chồng:Thiếu nữ “đục” 95 nhát vào người nạn nhân

G͏h͏e͏n͏ t͏ị t͏ìn͏h͏ y͏ê͏u͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏ t͏h͏â͏n͏ v͏à c͏h͏ồn͏g͏, t͏h͏i͏ếu͏ n͏ữ “đ͏ục͏” 95 n͏h͏át͏ v͏ào͏ n͏g͏ư͏ời͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ v͏à c͏ái͏ k͏ết͏

Hơn một năm sau khi gây án, Phạm Nhân Hồ Nhật Linh (sinh năm 1993) đang được giam giữ tại trại giam Đồng Sơn, thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an, đóng tại Quảng Bình. Linh vẫn lầm lì, lạnh lung và không một chút sợ hãi trước tội lỗi mà mình đã gây ra. Hành vi phạm tội của Linh khiến nhiều người phải rung mình sợ với cái tuổi 9X của Linh. Tù nhân lâu năm trong trại cũng phải rung mình mà thốt lên: “Sao mà đáng thương quá!”.

G͏h͏e͏n͏ t͏ị t͏ìn͏h͏ y͏ê͏u͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏ t͏h͏â͏n͏ v͏à c͏h͏ồn͏g͏, t͏h͏i͏ếu͏ n͏ữ “đ͏ục͏” 95 n͏h͏át͏ v͏ào͏ n͏g͏ư͏ời͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ v͏à c͏ái͏ k͏ết͏

H͏ồ N͏h͏ật͏ L͏i͏n͏h͏ đ͏a͏n͏g͏ t͏h͏ụ án͏ t͏ại͏ t͏r͏ại͏ g͏i͏a͏m͏ Đ͏ồn͏g͏ S͏ơ͏n͏, Q͏u͏ản͏g͏ B͏ìn͏h͏.

Được cho phép của bạn giám thị trại giam Đồng Sơn, tôi đã có thời gian giao tiếp ngắn gọn với Linh tại đây. Nhìn bề ngoài so với khi chưa bị bắt giam, nữ tù này có vẻ mập lên trong thấy. Linh cho biết vào đây cô cảm thấy cũng thoải mái nên có tăng cân.

Nữ phạm nhân Hồ Nhật Linh vẫn giữ được vẻ ngoài sắc nét, xinh đẹp nhưng lời nói có phần lủng củng, toát lên vẻ gian hồ. Trong khi trò chuyện, tôi cảm nhận được rằng cô vẫn chưa thể thốt ra tội lỗi với hành động của mình. Khi hỏi về quãng thời gian tại trại giam, theo đám bạn xấu ăn chơi, lêu lổng, Linh vẫn say sưa kể với thái độ xem đó như một chiến tích hào hùng một thời đã qua.

Linh ban đầu khi vào tù và biết nguyên nhân bị bắt, nhiều người hỏi “Làm sao em có thể chịu đựng được như thế này?” và cô cảm thấy rất sợ hãi trước tội ác của mình. Tuy nhiên, dần dần Linh đã quen và không còn bị ám ảnh bởi cái chết của nạn nhân nữa.

Suốt thời gian nói chuyện, Linh vẫn không nói được một câu xin lỗi trước tội lỗi mình từng gây ra cho nạn nhân và gia đình họ. Có lẽ do tuổi còn nhỏ nên Linh chưa hiểu hết được điều đó. Còn những người khác, khi nhắc lại vụ án mạng đó, họ vẫn bị ám ảnh bởi cái chết thảm tâm của thai phụ ấy. Linh đã quá mất kiểm soát khi nổi điên tâm xúc giết chết chín người bạn của mình.

Án͏ m͏ạn͏g͏ l͏àm͏ r͏ún͏g͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ùn͏g͏ q͏u͏ê͏

Đã hơn một năm trở lại đây, vào ngày 23/10/2011, khi vụ án mạng kinh hoàng xảy ra làm rung động cả một vùng quê nghèo, một số người dân thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đã đi làm nương bỏng tả hữu phát hiện thể dưới mương trong vườn cây bạch đàn ở xa khư dân cư trên địa bàn.

Lần gần đây, họ mới biết rằng đó là một thiếu nữ đang mang thai, trên mình có nhiều vết đâm chích, máu chảy đầy. Ngay lập tức, sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng.

Công an huyện Bố Trạch cùng phòng PC 45 của công an tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường ít tiếng đồng hồ sau đó, khi nhận tin, để tiến hành nghiên cứu vụ việc. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung (SN 1993), trú tại tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch. Khi khám nghiệm ban đầu, vùng đầu, mặt và tay nạn nhân bị đâm 95 nhát trên cơ thể bằng một vật sắc. Nạn nhân hiện đang mắc thai tháng thứ 8, chết do suy tuần hoàn cấp.

Lời khai bản đầu của anh Ngô Sỹ Hùng (chồng chị Nhung) cho hay, vào buổi tối ngày 22.10.2011, chị Nhung đã nhận được một cuộc điện thoại của người bạn tên là “Tưởng Vĩ” hẹn gặp. Tuy nhiên, tối hôm đó chị đến khuya vẫn không thấy về, gọi điện thoại thì máy không liên lạc được.

G͏h͏e͏n͏ t͏ị t͏ìn͏h͏ y͏ê͏u͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏ t͏h͏â͏n͏ v͏à c͏h͏ồn͏g͏, t͏h͏i͏ếu͏ n͏ữ “đ͏ục͏” 95 n͏h͏át͏ v͏ào͏ n͏g͏ư͏ời͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ v͏à c͏ái͏ k͏ết͏

H͏i͏ện͏ t͏r͏ư͏ờn͏g͏ n͏ơ͏i͏ x͏ảy͏ r͏a͏ v͏ụ án͏ m͏ạn͏g͏ k͏i͏n͏h͏ h͏o͏àn͏g͏

Sáng ngày 23/10, cả nhà lại chia nhau đến từng nhà bạn của chị Nhung để hỏi người bạn tên là Tường Vi. Lúc này, Hồ Nhật Linh (SN 1993), trú tại tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão có nói là trước đó cũng có một người tự xưng là Tường Vi gọi xin số của chị Nhung. Nhung khi gọi vào số mà Linh cho và nói là người đó thì máy không liên lạc được.

Khi mọi người đã trở về nhà anh Hùng thì bỗng nhận được tin chị Nhung đã bị giết. Có mặt tại hiện trường, gia đình chồng nạn nhân xác nhận hai chỉ vàng, đôi khuyên tai và chiếc điện thoại di động của chị Nhung cũng đã bị mất.

G͏h͏e͏n͏ t͏ị t͏ìn͏h͏ y͏ê͏u͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏ t͏h͏â͏n͏ v͏à c͏h͏ồn͏g͏, t͏h͏i͏ếu͏ n͏ữ “đ͏ục͏” 95 n͏h͏át͏ v͏ào͏ n͏g͏ư͏ời͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ v͏à c͏ái͏ k͏ết͏

H͏ạn͏h͏ p͏h͏úc͏ n͏g͏ắn͏ n͏g͏ủi͏ c͏ủa͏ v͏ợ c͏h͏ồn͏g͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏. H͏ọ c͏h͏ư͏a͏ k͏ịp͏ đ͏ón͏ n͏h͏ận͏ n͏i͏ềm͏ v͏u͏i͏ đ͏ón͏ đ͏ứa͏ c͏o͏n͏ đ͏ầu͏ l͏òn͏g͏ t͏h͏ì t͏a͏i͏ h͏ọa͏ đ͏ã ập͏ x͏u͏ốn͏g͏. Ản͏h͏ I͏n͏t͏e͏r͏n͏e͏t͏

“Hùng Thủ là người yêu cũ của chồng và là bạn của nạn nhân. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, trong một thời gian ngắn các điều tra viên đã xác định được nghi can chính trong vụ án này là Hồ Nhật Linh. Theo đó, qua điều tra được biết trước đó Linh và anh Hùng (chồng của nạn nhân) từng có quan hệ yêu đương. Một thời gian sau họ chia tay và anh Hùng kết hôn với chị Nhung. Một điểm đáng chú ý nữa là trong ngày diễn ra lễ vu quy, giữa nạn nhân và Linh có xảy ra mâu thuẫn.

Linh được triệu tập lên cơ quan công an để tiến hành đấu tranh. Lúc đầu đối tượng luôn tìm cách quanh co, chối tội, một mực khẳng định mình vô tội. Nhưng qua những bằng chứng vô cùng rõ ràng, Linh đã bị khám nghiệm cơ thể và phát hiện chất DNA của nạn nhân trên quần áo của mình. Cuối cùng, Linh đã thú nhận và khai rằng đã sát hại nạn nhân trong trạng thái say rượu và bất chấp tình cảm yêu đương trong quá khứ giữa hai người.”

G͏h͏e͏n͏ t͏ị t͏ìn͏h͏ y͏ê͏u͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏ t͏h͏â͏n͏ v͏à c͏h͏ồn͏g͏, t͏h͏i͏ếu͏ n͏ữ “đ͏ục͏” 95 n͏h͏át͏ v͏ào͏ n͏g͏ư͏ời͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ v͏à c͏ái͏ k͏ết͏

Hùng là người gây ra án mạng cho Thái phụ Nguyễn Thị Mỹ Nhung. Nhung là người bạn thân và cũng là người yêu trước đây của chồng cô. Ảnh Internet.

Tại quán đều trà, Linh thổ lộ rằng cô và chị Nhung là bạn thân của nhau. Năm lớp 9, Linh có mối quan hệ yêu đương với anh Hùng và trong một thời gian, khi chia tay, anh Hùng quay sang yêu Nhung làm Linh cảm thấy ghét bỏ, đố kị. Linh đã nhiều lần tìm cách đánh đập Nhung nhưng đều bị Nhung tố cáo với người yêu và trở thành nạn nhân của một trận mắng náo khiến cô càng trở nên căm ghét Nhung hơn.

Năm lớp 10, Nhung bị Li nh đánh nhiều lần và do quá sợ hãi, cô phải bỏ học. Trong năm đó, Li nh nghỉ học ở nhà luôn vì có thái độ xấu với một bạn trai mới. Năm 2011, Nhung và Hung tổ chức đám cưới. Ngày cử hành hôn lễ, Li nh cũng được mời để chúc mừng thì cô ta lại đến gây sự, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Từ đó Li nh nuôi thù hận trong lòng, chờ ngày trả thù.

Trong vòng một tuần trước khi xảy ra vụ án, Lịnh đã mua một chiếc sim mới và tìm số điện thoại của chị Nhung, người sắp sinh, sau đó gửi tin nhắn cho Tường Vi – một người bạn thân của chị Nhung mà Lịnh chưa từng gặp trước đó. Lịnh hẹn gặp chị Nhung tại quán cà phê Trung Nguyên vào tối ngày 22/10 cùng với Tường Vi. Chị Nhung đã đồng ý và tối đó xuất hiện tại quán cà phê.

Sau đó, khi Nhung đến quán, cô không thấy bạn mà chỉ thấy Linh đang ngồi trong quán. Linh nói với Nhung rằng Tưởng Vi đã đến đón cô. Không một chút ngờ nghệt, Nhung đưa xe cho Linh và cùng nhau đi. Đến đoạn trước cổng trường THPT số 1 Bố Trạch, Nhung nghĩ lại nên đòi về chứ không đi nữa.

Linh đang lái xe trên đường đồi 95, thôn Đại Nam 4, xã Đại Trạch. Bất ngờ, Linh lấy tay lái rồi vặn ga phóng nhanh lên vườn bạch đàn thuộc đồi 95. Tại đó, Linh bất ngờ lấy chiếc đục thợ mộc của gia đình định chứa trước đó, đâm 2 nhát vào lòng chị Nhung. Nạn nhân quỳ xuống van xin nhưng Linh không nghe và tiếp tục nhảy xuống đâm nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, gáy, vai, ngực và 2 tay của chị Nhung. Chị Nhung nằm im tại chỗ không kêu la nữa, Linh mới dừng tay.

G͏h͏e͏n͏ t͏ị t͏ìn͏h͏ y͏ê͏u͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏ t͏h͏â͏n͏ v͏à c͏h͏ồn͏g͏, t͏h͏i͏ếu͏ n͏ữ “đ͏ục͏” 95 n͏h͏át͏ v͏ào͏ n͏g͏ư͏ời͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ v͏à c͏ái͏ k͏ết͏

C͏h͏i͏ếc͏ đ͏ục͏ m͏à L͏i͏n͏h͏ d͏ùn͏g͏ đ͏â͏m͏ n͏ạn͏ n͏h͏â͏n͏ đ͏ến͏ 95 n͏h͏át͏. Ản͏h͏ I͏n͏t͏e͏r͏n͏e͏t͏

Trong vụ gây án xông vào, Linh đã cầm hai nón kim loại màu vàng, nhét một đôi bông tai vào túi quần và đánh người nạn nhân rồi bỏ chạy xe. Sau đó, Linh đến tại khu nhà nhỏ ở thị trấn Hoàn Lão để rửa tay và nói với T. rằng mình bị tai nạn. Sau khi về nhà, Linh đem chiếc đục đánh vào hộp đồ mộc của bố, thay quần áo và nấu cháo cho con ăn xong rồi lên giường như chưa có chuyện gì xảy ra. Bố của Linh là Trần Mạn T. là người yêu của Linh.

Với sự táo bạo và khéo léo, vào sáng ngày 23.10, Linh đã lấy cắp hai chiếc nhẫn và điện thoại di động được gói kín trong một chiếc bỉm trẻ em, rồi bọc thêm túi ni lông phía ngoài, che giấu cẩn thận trong thùng đựng rác của gia đình tại dưới gốc cây bếp. Linh đã gần như trốn thoát khỏi ánh mắt của kẻ săn lùng, chỉ còn chưa kịp mang theo tiêu thụ của mình.