Quảng cáo Tiktok – Những hình thức chạy quảng cáo phổ biến và tối ưu

Những hình thức chạy quảng cáo Tiktok tối ưu nhất

Quảng cáo tiktok dần trở nên phổ biến vì sự bùng nổ của mạng xã hội Tiktok. Tiktok đang được cộng đồng giới trẻ sử dụng nhiều và cũng là mạng xã hội được chuộng nhất hiện nay.

Tiktok có nội dung đều là những video clip ngắn; nội dung thiên về sự sáng tạo, năng động và thông điệp ý nghĩa khác nhau. Những content trên Tiktok thu hút vì sự hài hước, mới mẻ và không đem lại sự nhàm chán. Chính vì sự độc đáo này mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Tiktok để chạy quảng cáo của mình. 

Đây được xem là một nền tảng mạng xã hội đặc biệt; có nét độc đáo và riêng biệt so với những nền tảng khác.

Quảng cáo tiktok hiệu quả vào giới trẻ
Quảng cáo tiktok hiệu quả vào giới trẻ

Bạn đã biết những phương thức chạy quảng cáo Tiktok này chưa?

Nhờ sự phổ biến của Tiktok, nên chạy quảng cáo tiktok luôn là ưu tiên hàng đầu. Hiệu quả sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính và sự hiểu biết của bạn về nền tảng này.

Có 5 hình thức chạy Tiktok Ads mà bạn cần biết; hãy tìm hiểu để sử dụng trong chiến lược marketing online của mình. 

Hình thức Brand Takeover – In Feed Ads 

Trên Tiktok có hai hình thức quảng cáo truyền thống, đó là: Brand Takeover, In Feed Ads. Chi tiết hai hình thức này chính là: 

 • In Feed Ads: là hình thức quảng cáo mà video của thương hiệu sẽ hiển thị trong luồng video của Tiktok.
  Đôi khi, Ads sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên trong ngày (One Day Max); cũng có khi hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video khi người dùng truy cập app Tiktok (Brand Premium). 
 • Brand Takeover: hình thức ads này làm video hiển thị trên giao diện chờ khởi động của Tiktok (cùng  First – view); hay hiển thị ngẫu nhiên khi người dùng app (Regular). Quảng cáo có thời lượng thông thường 3 – 5 giây. Thương hiệu sẽ điều hướng người dùng về landing page của mình qua nút CTA.
Hình thức quảng cáo tiktok phổ biến
Hình thức quảng cáo tiktok phổ biến

Hình thức hợp tác Influencer thúc đẩy quảng cáo qua content người dùng

Tiktok nổi tiếng là mạng xã hội lấy content làm trọng tâm. Việc hợp tác với Influence để chạy quảng cáo tiktok chính là chiến lược tốt. Lượng người theo dõi những influence này sẽ mang đến cho doanh nghiệp một lượng xem quảng cáo nhất định. Việc tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng trở nên khả thi hơn. 

Ví dụ bộ phim “The House with a Clock in its Walls” (ngôi nhà với chiếc đồng hồ ma thuật), của nhà phân phối phim Universal Pictures đã hợp tác cùng 2 Hot Tiktoker tên Rebecca Zamolo (có 17 triệu người theo dõi), Chris Kerr (có 5 triệu lượt follow, chủ sở hữu kênh Tiktok Our Fire) để PR cho phim của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tìm kiếm và đưa ra vấn đề với Influence. Những tool được sử dụng có tên Upfluence, Neo Reach, Aspire IQ.
Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn sẽ tìm kiếm được KOL nhờ vào keyword, đặc tính, sở thích, địa điểm của những đối tượng truy cập Tiktok mà bạn nhắm đến. 

Đăng ký và quảng cáo kênh Tiktok riêng cho doanh nghiệp của bạn 

Người sử dụng không truy cập vào Tiktok để mua hàng như ứng dụng mua sắm online. Cái họ tìm kiếm là sự giải trí, những thông tin bổ ích cho bản thân mình. Muốn quảng cáo cho thương hiệu của mình hiệu quả, bạn cần xây dựng sự tương tác giữa người dùng với kênh Tiktok của thương hiệu.

Chạy quảng cáo tiktok cần tạo nên sự chủ động cho chính doanh nghiệp, bằng cách đăng ký tài khoản riêng cho mình. Bạn cần chú ý tạo dựng nội dung content trên kênh Tiktok sao cho phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp. Video được đăng lên ít nhất 3 lần/ngày. Kênh càng nhiều lượt follow, lượt view thì quảng cáo của bạn càng có cơ hội được đưa đến người dùng rộng hơn. 

Chia sẻ contentlên các nền tảng mạng xã hội khác

Tiktok trở nên phủ sóng rộng rãi trong giới trẻ, nhưng mạng xã hội này vẫn “sinh sau đẻ muộn” hơn so với những mạng xã hội khác. Tính phổ cập của Tiktok vẫn chưa đủ để doanh nghiệp tiếp cận với đa dạng nhóm khách hàng mục tiêu.

Hầu như người lớn tuổi, dân văn phòng thường ít dùng Tiktok, mà chỉ giới trẻ là quen thuộc mạng xã hội này. Do đó, bạn cần chia sẻ content Tiktok của kênh mình đến nhiều nền tảng mạng xã hội khác như: Zalo, Facebook, Instagram, Youtube để phạm vi khán giả được mở rộng hơn. Chia sẻ content rộng rãi trên mạng xã hội sẽ giúp chạy quảng cáo tiktok có hiệu quả hơn. 

Tạo nên xu hướng nổi bật theo trào lưu nhờ Hashtag Challenge

Những content trên Tiktok thật sự thu hút người dùng khi chúng lên xu hướng. Những Tiktoker thường sử dụng hashtag challenge để đẩy mạnh trào lưu hơn. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng Tiktok cũng hưởng ứng mạnh mẽ hơn những thử thách này, tạo nên độ phủ sóng rộng rãi trong cộng đồng người dùng Tiktok.

Thương hiệu của bạn có thể mượn trào lưu này để thực hiện chạy Tiktok Ads cho mình. Sự hài hước, độc đáo, thú vị và thông điệp ý nghĩa sẽ dễ tiếp cận giới trẻ. Hãy tập trung xây dựng video có content phù hợp nhé. Nhiều thống kê cho rằng trong nửa đầu 2020; các xu hướng hashtag ở Tiktok đều có chủ đề liên quan đến:

 • Giả lồng tiếng
 • Cover bài hát 
 • Thử thách nhảy
 • Lip – sync
 • Meme
 • Video về thú cưng 
 • Video có nội dung chuyển động mới lạ 
Nhiều doanh nghiệp dùng Tiktok Ads
Nhiều doanh nghiệp dùng Tiktok Ads

Bạn quan tâm đến chủ đề này. Hãy liên hệ để được tư vấn

Trên đây là những hình thức chạy quảng cáo tiktok tối ưu cho doanh nghiệp. Để tham khảo nhiều hơn thông tin về Tiktok Ads, mời bạn truy cập website chúng tôi https://dichvuquangcao.info/ hoặc Hotline 0382.300.533