Seeding Facebook – Trọng điểm chiến lược Digital Marketing

Seeding Facebook trọng điểm chiến lược Digital Marketing dành cho doanh nghiệp

Seeding facebook là công cụ cần thiết hỗ trợ trong chiến lược digital marketing của nhiều doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng hiệu quả những công cụ, thiết bị điện tử và mạng Internet để hỗ trợ cho quảng cáo là điều vô cùng cần thiết. Nếu doanh nghiệp bạn không đầu tư nhiều hơn về chiến lược quảng cáo số thì có thể, bạn sẽ bị tụt hậu hơn so với đối thủ. Việc nắm bắt kiến thức về digital marketing cũng giúp bạn chiếm được vị thế vững chắc trên thương trường. 

Seed Facebook là cách nhanh chóng tiếp cận thị trường kinh doanh rộng lớn
Seed Facebook là cách nhanh chóng tiếp cận thị trường kinh doanh rộng lớn

Tìm hiểu về khái niệm seeding facebook 

Seeding facebook là hoạt động tương tác, trò chuyện, bình luận ảo trong những bài post Facebook. Mục đích của hoạt động này là để tạo niềm tin và thu hút khách hàng tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hoạt động seeding cũng được xem như một hình thức PR. Vì chúng góp phần tạo nên sự sôi động cho bài post và lôi cuốn được khách hàng tiềm năng. Seeding được ví như một hình thức nghệ thuật. Vì muốn làm seeding, bạn cần phải có sự khéo léo nhất định.

Seeding có nguồn gốc từ những mánh khóe của các thương lái ngày xưa. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hành động seeding của cách nhà buôn trong những bộ phim cổ. Họ đưa người nhà, người thân quen, bạn bè đến tung hô, khen ngợi sản phẩm của mình. Có những người còn đóng giả khách hàng đến mua sản phẩm để tạo hiệu ứng đám đông cho những người xung quanh làm theo. 

Những năm gần đây, cụm từ seeding trở nên phổ biến ở nhiều diễn đàn. Dù được gọi bằng tiếng Anh hay bất kỳ thứ tiếng nào, thì nó vẫn có bản chất là hành động tung hô, ca ngợi sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. 

Seeding Facebook luôn có vai trò quan trọng

Mức độ cần thiết của seeding facebook trong marketing

Nhiều chủ doanh nghiệp tự hỏi rằng: “Seeding facebook có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp mình?” Seeding là hoạt động vô cùng hữu ích cho nhiều thương hiệu. Seeding giúp tạo niềm tin cho khách hàng. Tạo nên hiệu ứng đám đông tốt để thúc đẩy hành động mua sắm của khách. Ngày này, người ta cũng thường dùng seeding để PR cho bản thân profile cá nhân. 

Nếu bạn là nhà kinh doanh, sử dụng nền tảng Facebook để hoạt động buôn bán, thì sử dụng seeding là điều cần thiết cho bạn. Nghệ thuật seeding thường không thể thiếu trong kinh doanh. Những người kinh doanh trên Facebook mà không sử dụng hoạt động seeding này thì thường không thể phát huy tốt hiệu quả được. Seeding còn có công dụng tăng cao lượng tương tác trong bài viết và chống trôi bài post của bạn. Khi seeding, bạn cần sử dụng nick Facebook chất lượng sẽ giúp nâng cao hiệu quả tối ưu nhất.

Seeding facebook giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo 

Nhiều doanh nghiệp ngại thực hiện seeding facebook vì họ sợ phải bỏ ra chi phí lớn nhưng không thu được kết quả như ý. Tuy nhiên, sử dụng seeding tiết kiệm chi phish ơn rất nhiều so với chạy quảng cáo (Facebook Ads). Công dụng của seeding cũng mang lại hiệu quả tốt không kém gì so với quảng cáo. Vì vậy, bạn sẽ thấy được mức độ cần thiết của seeding mang lại cho việc kinh doanh. 

Các bước thực hiện hiệu quả cho doanh nghiệp 

Muốn seeding facebook hiệu quả, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những yếu tố liên quan. Đầu tiên, bạn cần có một số lượng nick Facebook nhất định để thực hiện seeding. Những nick Facebook này cần phải chú ý đặt tên khác nhau, ảnh đại hiện và thông tin cá nhân cũng cần khác nhau. Những thông tin cơ bản của những nick dùng để seeding cần phải có sự khác biệt, tránh để cho khách hàng nghi ngờ. Có nhiều doanh nghiệp đã lạm dụng hình thức seeding nên làm khách hàng hết sức cảnh giác khi mua hàng, đọc feedback. Do đó, bạn cần phải khéo léo trong nghệ thuật seeding để làm cho khách hàng tin tưởng. 

Lên chiến lược hiệu quả là cốt lõi của thành công
Lên chiến lược hiệu quả là cốt lõi của thành công

Một số lưu ý khi

Khi seeding facebook, bạn cần chú ý một số điều sau đây để việc seeding hiệu quả hơn: 

  • Thật tự nhiên khi seeding: bạn cần phải đặt mình vào hoàn cảnh của người mua hàng để thật tự nhiên khi comment seeding.
    Bạn cũng cần hỏi những câu hỏi ngây ngô để đánh lạc hướng, tránh được sự nghi ngờ của khách hàng. Tương tác với thái độ tự nhiên chính là bí quyết để bạn trở thành người seeding facebook giỏi. 
  • Phong cách của các nick seeding khác nhau: giọng điệu nói chuyện, phong cách nhắn tin của các nick seeding cần phải khác nhau. Đây được xem là lưu ý quan trọng. Nhiều người khi thực hiện seeding không chú ý đến vấn đề này, nên dễ làm lộ hoạt động seeding của chính mình. 
  • Là nhân tố lôi kéo sự tranh luận: việc bạn lôi kéo được những người khác vào tranh luận về chủ đề sản phẩm của mình theo chiều hướng tốt, sẽ giúp tạo nên hiệu ứng tốt cho bạn. Hiệu ứng này cũng thu hút khách hàng, khiến họ chú ý nhiều hơn đến thương hiệu của bạn. 
  • Không nên sử dụng tools để seeding facebook: Facebook càng ngày càng có nhiều chính sách quản lý vấn đề seeding. Do vậy, tự mình thực hiện seeding thật thay vì công cụ vẫn là sự lựa chọn sáng suốt hơn cả. Bạn cần chịu khó đầu tư một chút, cơ hội tốt sẽ đến với bạn nhiều hơn.  

Dịch vụ Seeding Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

Có rất nhiều thủ thuật seeding, điều quan trọng là người seeding phải biết chèo lái người mua theo ý mình muốn. Khiến người mua tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của mình là điều tốt, đáng tiền để họ bỏ tiền ra mua hàng.

Nhờ vậy, doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn cũng nhiều hơn, tăng cao hơn. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức về seeding facebook khi truy cập vào website https://dichvuquangcao.info/ hoặc Hotline 0382.300.533