“Tiêu chuẩn tìm chồng của nữ thạc sĩ 41 tuổi khiến dân mạng dậy sóng”

Câu chuyện về cô Lâm – một người phụ nữ độc thân 41 tuổi đến từ Thượng Hải, Trung Quốc – đang gây xôn xao trên báo chí trong và ngoài nước. Với bằng tiến sĩ của đại học danh giá, cô vẫn đang tìm kiếm một người đàn ông để lập gia đình.

Cô kể rằng cô đã từng có một mối tình lâu dài, nhưng sau đó vì sự khác biệt về học vấn, họ không còn đồng ý với nhau và đã chia tay. Từ đó, cô tập trung hết vào công việc và học tập.

Tuy nhiên, áp lực từ gia đình khiến cô quyết định tham gia hẹn hò mai mối để tìm kiếm người đàn ông ưng ý. Cô hy vọng sẽ tìm được một người đồng cảm và tôn trọng sự nghiệp của mình.

Câu chuyện của cô Lâm cho thấy sự phân vân của nhiều phụ nữ độc thân ở độ tuổi trung niên, khi họ đang đối mặt với nhiều áp lực từ gia đình và xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để cô và nhiều người khác tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Với nội dung cảm động và đầy tính nhân văn, câu chuyện của cô Lâm sẽ giúp cho người đọc có thêm cái nhìn và hiểu biết về tình yêu và cuộc sống.

Nữ tiến sĩ 41 tuổi chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng - Ảnh 1.

Nữ tiến sĩ đưa ra yêu cầu cực gắt khi chọn chồng.

Cô Lâm có 11 tiêu chí chọn bạn đời rất cao, bao gồm:

(1) phải đến từ Thượng Hải và có chứng minh thư bắt đầu bằng ID của Thượng Hải 310

(2) có bằng đại học 985

(3) cao hơn 1m8

(4) ngoại hình ưa nhìn, mũi thẳng, răng trắng, không hói, thị lực tốt, không đeo kính, không ngăm đen, (5) thu nhập hằng năm sau thuế không dưới 1 triệu NDT

(6) sở hữu nhiều hơn 3 ngôi nhà trên 3 phòng ngủ ở Thượng Hải, có thể là nhà ở thương mại hoặc biệt thự đơn lập nhưng phải được xây dựng sau năm 2011

(7) có ô tô riêng giá thị trường không dưới 1 triệu NDT

(8) sinh năm từ 1980 đến 198

, (9) biết làm việc nhà

(10) chưa từng lập gia đìn

(11) yêu cầu với cha mẹ đối phương: Phải có lương hưu, tổng của hai người không dưới 10 nghìn NDT và đến từ Thượng Hải với số ID trên chứng minh thư bắt đầu bằng 310. Tuy nhiên, yêu cầu quá cao của cô Lâm đã khiến nhiều người nghe xong không dám tiến đến.

Trong số các tiêu chí lựa chọn này, vấn đề về số chứng minh thư nhân dân khiến không ít người xôn xao. Theo đó, nếu những số chứng minh thư bắt đầu bằng 310 thì cơ bản họ là người Thượng Hải gốc, người dân bản địa đích thực chứ không phải dân nhập cư về.

Nữ tiến sĩ 41 tuổi chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng - Ảnh 2.

Tiêu chuẩn của nữ tiến sĩ thật sự cao.

Câu chuyện về tiêu chí lựa chọn bạn đời của cô Lâm đã gây sốc mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc. Các dân mạng đã phân tích và bàn luận từng yêu cầu một, và đặc biệt là vấn đề bất động sản. Ở Thượng Hải – một trong những thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc, để đáp ứng yêu cầu của cô gái thông minh này, người đàn ông phải là một tỷ phú. Ngay cả triệu phú cũng không đáp ứng được yêu cầu cao ngất của cô. Tuy nhiên, tiêu chí đòi hỏi phải là dân gốc Thượng Hải đã gây tranh cãi và được cho là quá khắt khe.

Các tiêu chí còn lại trong danh sách 11 yêu cầu của nữ thạc sĩ không được dư luận quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng chúng là quá khắt khe và không hợp lý, đặc biệt là khi nữ thạc sĩ đã ở độ tuổi 41 và nhan sắc không có gì vượt trội hơn người. Thực tế, trong trường hợp này, độ tuổi và bằng cấp cao có thể trở thành một điểm bất lợi cho cô khi tìm kiếm một người chồng phù hợp.

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm đối tượng, nữ tiến sĩ vẫn chưa tìm được ai đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của mình.

Nữ tiến sĩ 41 tuổi chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng - Ảnh 3.

Cô vẫn chưa tìm ra đối tượng thích hợp.

Đối với mỗi người, tiêu chuẩn để tìm kiếm người kết hôn là khác nhau. Tuy nhiên, khi đặt ra các yêu cầu thì chúng ta nên xem xét lại bản thân mình để đưa ra những tiêu chí phù hợp và hợp lý. Một số người cho rằng nữ thạc sĩ có thể đưa ra các yêu cầu khó đạt được để đối phó với gia đình hoặc để có vẻ như đang tìm kiếm một người hoàn hảo, thay vì thật sự muốn tìm kiếm một người phù hợp với mình.