Dịch Vụ Seeding Trong Digital Marketing – Kiến thức và kinh nghiệm

Dịch Vụ Seeding Trong Digital Marketing là gì?

Dịch vụ seeding đã quá đỗi quen thuộc với những người làm Digital Marketing. Trong những bài phân tích về chiến thuật marketing online của thương hiệu, chúng ta thường nghe đến seeding. Trong những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, chúng ta cũng nghe đến seeding.

Tuy nhiên, Chúng ta đã thực sự hiểu về cụm từ seeding, seeder chưa, đã có cái nhìn khái quát về nó chưa? Những người làm seeding ngày nay khá nhiều. Họ giữ một nhiệm vụ quan trọng trong mỗi chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Nếu bạn thấy hứng thú về chủ đề này, muốn biết nhiều hơn về seeding thì theo dõi bài viết nhé!

Seeding truyền tải thông điệp hiệu quả
Seeding truyền tải thông điệp hiệu quả

Tìm Hiểu Dịch Vụ Seeding Là Gì?

Khái Niệm Về Seeding, Seeder

Trong Digital Marketing, yếu tố không thể thiếu chính là seeding. Seeding là từ ngữ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là “gieo mầm”. Có thể hiểu đơn giản hơn là nội dung bạn muốn truyền đạt được xem như một hạt giống. Nó cần được gieo mầm, chăm bón, tưới nước,…cho đến khi có được thành quả.

Nội dung của bạn cần được phát tán đúng cách thì mới mang lại thành công. Những người hoạt động forum seeding, online seeding cũng được xem là gieo mầm. 888 casino Ở một nơi màu mỡ như Internet, việc những người làm seeding; hay còn gọi là seeder gieo mầm thông điệp của thương hiệu trên nhiều website, blog, diễn đàn, sẽ tạo nên dư luận, thu hút sự chú ý của cộng động. Sự truyền tải, dẫn dắt thông điệp của thương hiệu cũng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Cách Seeding Hoạt Động Phổ Biến

Dịch vụ seeding dường như đã trở thành một hình thức Marketing Online phổ biến và hữu dụng nhất hiện nay. Không như những chuyên viên PR quảng cáo và truyền tải thông tin của thương hiệu một cách trực tiếp; những seeder lại dẫn dắt người xem một cách khéo léo tiếp cận với nguồn thông tin tự nhiên nhất. Có đôi lúc, các seeder truyền tải nội dung tự nhiên đến nỗi chúng ta không hay đã nhận thông tin từ họ lúc nào.

Chúng ta nghĩ rằng mình đang chủ động tiếp cận thông tin và sàng lọc kiến thức theo ý mình, nhưng sự thật lại không như vậy. Nghe có vẻ làm seeding rất dễ đúng không? Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để trở thành một seeder tốt và chuyên nghiệp. Muốn trở thành seeder giỏi, bạn cần có vốn kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, chứ không chỉ trong mảng seeding của mình. Tốt nhất là có kiến thức nền tảng về Marketing vững vàng. 

Cần hiểu rõ seeding trước khi làm seeder
Cần hiểu rõ seeding trước khi làm seeder

Bản Chất Của Dịch Vụ Seeding Trong Digital Marketing Doanh Nghiệp?

Social Media đang được đánh giá là công cụ gắn liền “như hình với bóng” của những Marketer. Hầu như những Marketer đều lựa chọn mãng xã hội như một kênh truyền thông để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. البوكر العربية Thú vị hơn cả là cách “gieo mầm” vào đầu khách hàng những suy nghĩ liên quan đến thương hiệu của bạn. Đó chính là lý do cần sử dụng đến dịch vụ seeding như một hình thức đầy quyền lực.

Tuy vậy, trước khi áp dụng nó để quảng cáo cho công ty mình; bạn cần hiểu những khái niệm của seeding. Tiếp đến là doanh nghiệp nhắm đến mục đích là đối tượng nào. Bản chất của Social Seeding với doanh nghiệp thường bao gồm rất nhiều đối tượng. Mỗi đối tượng sẽ tương ứng với từng mục tiêu khác nhau để đạt hiệu quả cao.

Hãy cùng dichvuquangcao.info tìm hiểu thêm các đối các mục tiêu bên dưới

Dịch vụ Seeding lan tỏa độ phủ sóng lên nhiều đối tướng

  • Thu hút mọi người chú ý, đề cập đến các thông tin và lồng ghép sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đến khách hàng mục tiêu 
  • Khuyến khích hoạt động trao đổi, thúc đẩy khách hàng tăng khả năng lan truyền, tạo nên cho họ lòng tin, nâng cao nhận thức và chuyển đổi sang hành động. 
  • Dịch vụ seeding giúp tăng khả năng lên top của doanh nghiệp bạn bằng những keyword đơn giản. Thu hút tối ưu lượt traffic từ Google; nhờ vào những topic khiến thông tin được lan truyền tốt hơn bao giờ hết. 
  • Hoạt động seeding cũng tăng tính nhận diện thương hiệu trong đầu khách hàng. Họ sẽ biết đến hình ảnh thương hiệu bạn một cách mạnh mẽ nhất.
  • Nhờ các seeder mà khả năng tìm kiếm thương hiệu trở nên nhanh hơn, dễ dàng, thuận lợi; giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Tạo nguồn backlink hiệu quả, chất lượng cao với độ phủ sóng rộng rãi. Là tiền đề mang đến giá trị tài nguyên cho việc SEO của công ty bạn.
Thúc đẩy tương tác chính là nhiệm vụ của seeding
Thúc đẩy tương tác chính là nhiệm vụ của seeding

Cần Làm Tốt Những Gì Để Thực Hiện Dịch Vụ Seeding?

Thông thường, dịch vụ seeding dựa vào mô hình AISAS. Đây là một mô hình theo dõi hành vi của khách hàng trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay do Dentsu tạo ra.

Để tạo ra được một seeding tốt, yêu cầu cần hiểu rõ Seeding là gì, và thực hiện theo mô hình này để có kế hoạch chuẩn hoàn hảo nhất. Mô hình này được chia thành 5 chữ phù hợp với từng mục tiêu tương ứng như: A (Attention), I (Interest), S (Search), A (Action), S (Share). 

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về dịch vụ seeding khi truy cập website https://dichvuquangcao.info/ hoặc Hotline 0382.300.533